Nang Luong Mat Troi - Đèn năng lượng mặt trời, Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời Trang chủ Tin tức Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời

Phần lớn người dân Việt Nam vẫn còn lệ thuộc vào nhiên liệu đun nấu như: than, rạ, lá cây, củi. Việc đun nấu như vậy gây hậu quả là làm cho ô nhiễm không khí và gây ra những bệnh về phổi và mắt, bởi vì họ thường xuyên nấu ăn trong những cái bếp nóng và đầy khói. Đó là phương pháp nấu ăn truyền thống.

 

solar1

 

Việt Nam là nước giàu nguồn năng lượng mặt trời. Hằng năm các vùng ở phía Bắc Việt Nam có khoảng 1400-2000 giờ nắng và các vùng miền Trung và một số vùng miền Nam có từ 2000-3000 giờ nắng. Nhưng rất ít người biết tận dụng điều kiện thuận lợi cuả năng lượng mặt trời vào sử dụng trong việc đun nấu hằng ngày.

Chỉ một điều cơ bản thiết yếu của bếp năng lượng mặt trời là bảo vệ sự sống, tiết kiệm tiền bạc, thời gian và bảo vệ môi trường sinh thái.

Kể từ năm 2000 một số bếp đun nấu bằng năng lượng mặt trời rất đơn giản đã được giới thiệu bởi tổ chức phục vụ năng lượng mặt trời (Solar Serve) tại một vài huyện trong tỉnh Quảng Nam. Hiện nay có đến hơn 1410 hộ gia đình đã được cung cấp bếp và hầu hết có khoảng 79% số bếp đó được sử dụng thường xuyên. Người dân đã có thể tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và ngay cả cải thiện tốt về sức khoẻ của ho.

Việc sử dụng bếp năng lượng mặt trời (NLMT) đòi hỏi phải thay đổi phong tục tập quán trong việc đun nấu thực phẩm, cũng như việc chuẩn bị thực phẩm để đun nấu. Vì thế một chương trình huấn luyện về cách đun nấu bằng NLMT được thiết lập bởi tổ chức phục vụ NLMT (Solar Serve). Nhằm mục đích cung cấp và chỉ dạy, huấn luyện thông qua các buổi hội thảo, các cuộc thăm viếng tại nhà và tổ chức nhóm họp.

Trong những năm vừa qua, người dân địa phương đã dần dần chấp nhận đun nấu bằng NLMT như là một phương pháp đun nấu lựa chọn khác. Vì thế cho nên tổ chức phục vụ NLMT chúng tôi hy vọng đem lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người dân trong việc vận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có để đun nấu trong những năm tới.

Nguồn: Vietnam Solar

 

Đối Tác Năng Lượng

Ứng dụng

Các ứng dụng năng lượng độc đáo từ mặt trời

nang luong mat troi

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm những nguồn năng...

Ứng dụng năng lượng Mặt Trời tại Việt Nam

nang luong mat troi

Tiềm năng vô tậnVị trí địa lý đã ưu ái cho Việt...

Điện thoại cảm ứng dùng năng lượng mặt trời

nang luong mat troi

Hãng Samsung vừa giới thiệu một loại điện thoại...

Năng lượng mặt trời và các ứng dụng

nang luong mat troi

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch nhất...

Sử dụng năng lượng mặt trời, thật giản dị: đun nước!

nang luong mat troi

Bài toán lớn đặt ra hiện nay là phải đầu tư phát...

Khách hàng truy cập

Hiện có 4 khách Trực tuyến